Wifi direct là gì? Có An Toàn Không? Kèm Cách Sử Dụng Hiệu Quả Nhất

Bạn đang thắc mắc wifi direct là gì? cách sử dụng kết nối này như thế nào? mà chúng được nhận xét truyền tải dữ liệu với tốc độ cao hơn nhiều bluetooth. Tất cả sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ mới nhất sau đây.

Công nghệ wifi direct là gì? Cách dùng ra sao và nó có an toàn không? đang là những băn khoăn lớn của nhiều người khi tìm công nghệ kết nối các thiết bị với nhau một cách dễ dàng, không cần cấu hình phức tạp hay một router độc lập. Để giải đáp các thắc mắc trên, tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Wifi direct là gì?

Wifi direct là công nghệ tiên tiến, cho phép 2 thiết bị có thể kết nối hàng ngang với nhau nhưng không cần các bước cài đặt rườm rà hoặc bộ định tuyến độc lập, dễ dàng thực hiện dù bạn không quá am hiểu về CNTT.

Đối với khái niệm wifi direct là gì ở trên, nhiều bạn vẫn còn mơ hồ không biết vì sao công nghệ này đang trở thành lựa chọn hàng đầu khi kết nối và truyền tải dữ liệu có dung lượng khủng. Một điều quan trọng nhất của công nghệ này ít ai có thể bỏ lỡ chính là nó có thể xử lý nhiều thông tin ở tốc độ cao hơn 10 lần trong điều kiện tối ưu nhất so với bluetooth.

Nhờ vậy, trong trường hợp kết nối wifi bị hư hỏng, gặp trục trặc mà cần truyền tải hình ảnh hoặc video có độ phân giải cao thì wifi direct sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo.

Một số chức năng chính của wifi direct như sau:

 • Giúp in ảnh trên máy in không dây
 • Chia sẻ các tệp tin nhanh chóng khi kết nối wifi không khả dụng
 • Ghi hình và sử hữu tất cả các loại tác vụ giúp chia sẻ màn hinh
 • Giúp mọi người chơi trò chơi cùng nhau trên điện thoại có kết nối wifi direct dù không có wifi
 • Đồng bộ hóa thông tin, cập nhật phương tiện truyền thông nhanh chóng
 • Kích hoạt NFC để truyền tin

Sử dụng wifi direct có an toàn không?

Trên thực tế, wifi direct mang đến một số lợi thế bảo mật cao hơn khi so với các công nghệ kết nối ngang hàng. Tuy nhiên, nó cũng không tránh khỏi các rủi ro bảo mật riêng khi thiết bị của bạn vừa sử dụng wifi direct, đồng thời vừa kết nối với mạng khác.

Khi kết nối trực tiếp như vậy, nếu giao thức bảo mật WPS cũ sẽ khiến kết nối của bạn bị tấn công bởi hacker. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu cách thiết bị của bạn bảo mật với kết nối này như thế nào, để giúp bảo mật thông tin một cách tốt nhất và vô hiệu hóa mọi tính năng kết nối trực tiếp tự động không cần thiết, ngắt kết nối khi kết thúc để tránh, tránh mọi trường hợp thông tin riêng tư bị đánh cắp.

Ngoài ra, có một số kết nối wifi direct yêu cầu bổ sung các bước như nhấn nút cho phép, quét mã QR… bạn có thể tham khảo để tăng bảo mật dữ liệu.

Hướng dẫn sử dụng wifi direct nhanh chóng

Các thông tin trên đã cung cấp cho bạn các thông tin giúp trả lời wifi direct là gì rồi. Vậy cách sử dụng công nghệ kết nối này ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Sử dụng wifi direct trên điện thoại

 • Bước 1: Vào cài đặt wifi trên điện thoại của bạn
 • Bước 2: Kích hoạt wifi nhưng không cần kết nối với bất kỳ. Tiếp đến bấm menu và chọn Wi-Fi Direct.
 • Bước 3: Tìm kiếm khi xuất hiện tên của máy cần kết nối thì bấm vào tên máy để hai máy kết nối với nhau, chờ một vài giây đến khi báo  conected là hoàn thành.

Sử dụng wifi direct trên laptop

Trước khi thao tác, bạn cần kiểm tra xem laptop bạn có hỗ trợ wifi direct không. Cách kiểm tra như sau:

 • Nhấn tổ hợp phím WIN + R, tiếp đến nhập CMD giúp mở Command Prompt
 • Sau khi mở Command Prompt, nhập ipconfig / all. Nếu máy bạn hỗ trợ wifi direct, bạn sẽ thấy dòng hiển thị Microsoft Wi-Fi Direct Virtual Adapter.

Nếu wifi direct trên máy khả dụng, bạn thực hiện thao tác sau: Vào cài đặt và chọn mạng, mở wifi direct lên, kết nối với các thiết bị có hỗ trợ wifi direct trên laptop rồi tiến hành kết nối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *