Wifi Dual Band là gì? Lợi Ích Thiết Thực Khi Sử Dụng

Bạn đang băn khoăn không biết Wifi Dual Band là gì? Lợi ích thiết thực của nó như thế nào? Vậy đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi phía trên.

Trên thực tế, khi sử dụng mạng wifi bạn thường xuyên gặp các trường hợp mạng bị chập chờn, giật lag, tốc độ truy cập chậm, thậm chí là mất kết nối khi có nhiều thiết bị truy cập đồng thời. Vì thế, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời thiết bị wifi Dual Band giúp cải thiện tình trạng trên.

Tuy vậy, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ Wifi Dual Band là gì ? Lợi ích của nó ra sao? Vậy cùng đi tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

Wifi Dual Band là gì?

Wifi Dual Band là thuật ngữ chỉ thiết bị thu/phát wifi có khả năng phát hoặc kết nối với hai băng 2.4/5 Ghz. Tức khi bạn sử dụng thiết bị như laptop, smartphone có thể kết nối dual band để truy cập vào mạng wifi được phát bởi 1 router có hỗ trợ dual band, trong trường hợp laptop và smartphone không kết nối được với router qua băng tần 2.4GHz do quá tải thì nó sẽ tự động kết nối với băng tần 5GHz.

Qua khái niệm, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Wifi Dual Band là gì rồi phải không? Có thể nói, nhờ router có hỗ trợ băng tần kép, hệ thống mạng không dây nhà bạn sẽ không gặp tình trạng quá tải, nhiễu sóng dẫn đến mất giật lag hay truy cập chậm gây ảnh hưởng đến công việc hay bị “ức chế” khi sử dụng.

Lợi ích thiết thực khi sử dụng Wifi Dual Band

Khi sử dụng wifi Dual Band mang lại những lợi ích thiết thực như sau:

  • Cho phép cài đặt đơn giản và sử dụng dễ dàng.
  • Cho phép thiết lập một hệ thống mạng riêng dành cho các đối tượng đặc biệt như bạn bè, khách hàng, ban giám đốc… mà không ảnh hưởng đến sự ổn định của mạng nội bộ.
  • Dễ dàng giảm sát, quản lý và thiết lập thời gian truy cập trong ngày.
  • Cho phép kết nối với máy in, máy scan, các thiết bị lưu trữ… nhờ cổng USB.
  • Qua khái niệm Wifi Dual Band là gì? cho chúng ta biết nó hoạt động trên 2 dải băng tần 2.4/5GHz, điều này giúp tránh nhiễu sóng, đường truyền ổn định và tăng băng thông cho các thiết bị giải trí khác.
  • Hỗ trợ Parental Controls, phần mềm quản lý trẻ em truy cập mạng internet với nhiều tiện ích
  • Giúp tăng phạm vi phủ sóng và loại bỏ các góc chết trong không gian sử dụng. Tuy vậy, bạn cũng nên lựa chọn một router hỗ trợ băng tần kép phù hợp với không gian và mục đích sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất.
  • Thường các bộ phát Wifi Dual Band đều được hỗ trợ bảo mật cao cấp WPA/WPA2 giúp hệ thống mạng của bạn an toàn tuyệt đối, chống hacker, chống sự xâm nhập “bất hợp pháp” của virus.

Hướng dẫn cách sở hữu Wifi Dual Band hiện nay

Để phát Wifi Dual Band bạn cần chuẩn bị bộ phát sóng wifi (router hay modem kèm router), chú ý lúc mua thiết bị trên hộp phải có ghi Dual Band hoặc AC Dual Band ( tức thiết bị hỗ trợ chuẩn Wifi thế hệ mới nhất AC, có 2 băng tần 2.4/5GHz).

Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ lắp đặt hệ thống mạng internet có cung cấp sẽ modem kèm router có hỗ trợ Dual Band, nếu bạn gặp trường hợp không hỗ trợ thì có thể mua một router “xịn” hơn có hỗ trợ Dual Band. Tiếp đến kết nối với bộ modem có sẵn qua cổng LAN nhờ sợi cáp Ethernet là hoàn thành, cực kỳ đơn giản phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *