Nguyên nhân camera quan sát bị nhiễu và cách xử lý

Camera quan sát hiện nay đối với con người là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Công nghệ này giúp người sử dụng có thể giám sát an ninh, đảm bảo an toàn cho văn phòng, cửa hàng, doanh nghiệp,… hay thậm chí là căn hộ của bạn. Ngoài ra thì sản phẩm này đang rất được ưa chuộng vì còn mang đến nhiều những lợi ích bất ngờ trong cuộc sống đối với người sử dụng.

Bạn đã lắp đặt camera, nhưng hệ thống camera của bạn lại đang bị nhiễu sóng mà bạn lại ko biết tại sao? Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé, chắc chắn chúng tôi sẽ không sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

Những nguyên nhân khiến camera bị nhiễu

Hệ thống camera quan sát bị nhiễu bởi có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguyên nhân chủ yếu dân đến camera bị nhiễu là dòng điện cấp, tín hiệu video đầu vào, mặt kính của camera bám bụi,… Chỉ cần camera gặp phải một vấn đề trong nhiều các vấn đề này đều sẽ bị nhiễu cũ.

 • Dòng điện cung ứng cho camera không đủ là một trong những nguyên nhân khiến camera bị nhiễu. Điển hình nếu dòng dây cáp kết nối của bạn quá dài thif sẽ dẫn đến tình trạng suy hao tín hiệu của hệ thống camera.
 • Tín hiệu truyền vào ở khoảng cách xa khiến đường cáp bị thiết ổn định và bị nhiễu. Không những thế do sử dụng lâu ngày cũng khiến các loại dây kết nối có chất lượng kém đi. Điều này khiến camera giám sát của bạn bỉ nhiễu.
 • Hệ thống camera an ninh của bạn bị nhiễu tín hiệu bởi từ trường và các điện trường cảm ứng của hệ thống điện gần kề như trạm biến áp hoặc các sóng mạng xung quanh khu vực truyền dẫn.
 • Do lắp đặt không cẩn thận khiến các điểm nối tiếp xúc bị chập chờn hoặc do sử dụng lâu ngày khiến các điểm nối tiếp xúc bị oxy hóa.
 • Mặt kính của camera bị bụi bẩn và va đập bị xước khiến hình ảnh mà camera ghi hình bị nhiễu.

Các biểu hiện khi camera bị nhiễu

Thông thường hiện tượng nhiễu ở camera quan sát thường có một số các biểu hiện như: hình ảnh không rõ nét, bị lóa trắng, bị gợn sóng, hình ảnh lúc có lúc không,… Và nguyên nhân khiên camera gặp phải các tình trạng này thì như mình đã kể bên trên.

Giải pháp khắc phục

Để các bạn có thể có một hệ thống camera hoạt động một cách tốt nhất thì chúng tôi có một vài các biện pháp khắc phục cơ bản nhu sau:

 • Nên đi riêng lẻ hệ thống camera giám sát để đảm bảo đường truyền của camera quan sát được ổn định hơn
 • Tính toán nguồn điện và điện áp tốt để đảm bảo độ ổn định của kết nối cũng đảm bảo tuổi thọ của hệ thống camera được lâu bền.
 • Bố trí thi công vị trí lắp đặt phù hợp để hạn chế các ảnh hưởng từ môi trường và vị trí lắp đặt.
 • Kiểm tra vệ sinh các đầu jack kết nối của camera nếu bị oxy hóa thì nên thay mới
 • Kiểm tra đường dây kết nối có bị đứt hay bị gấp khúc ở đâu không? Nếu cân thiết thì nên thay dây mới cho hệ thống hoạt động được tốt hơn.
 • Thường xuyên vệ sinh và kiểm tra ống kính của camera để đảm bảo ống kính không bị bám bụi và xước.

Giải pháp khắc phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *