Cổng Usb Trên Router Wifi dùng để làm gì?

Khi bạn lắp đặt hệ thống mạng không dây cho cơ quan hay gia đình, đã khi nào bạn thắc mắc cổng usb trên router wifi dùng để làm gì? có thể tận dụng cổng nào ra sao chưa? Nếu bạn có chung câu hỏi, hãy cùng  đi tìm hiểu đáp án qua bài viết dưới đây.

Bộ định tuyến hay còn gọi là router là thiết bị không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng một hệ thống mạng không dây hoàn chỉnh. Trước đây, các thiết bị router sẽ hỗ trợ cổng RJ45 sử dụng cáp CAT6 hoặc CAT5E, nhưng hiện nay, chúng được nhà sản xuất tích hợp thêm cổng USB phía sau cục router.

Vậy bạn có biết cổng USB trên router wifi dùng để làm gì không? Bạn có thể tận dụng cổng này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

Kết nối thiết bị in ấn với cục router

Ngày nay, dù bạn làm việc hay học tập thì cũng không thể thiếu thiết bị in ấn, tuy có nhiều thiết bị có hỗ trợ wifi nhưng có nhiều thiết bị thì không. Ngay lúc này, cổng USB sẽ phát huy công dụng của chúng.

Cổng USB của router thường được dùng để kết nối trực tiếp với máy in khi cả hai thiết bị hoạt động ổn định và tốt. Khi cắm trực tiếp máy in vào router, người dùng có thể sử dụng các tính năng in ấn từ xa hoặc in trực tiếp trong hệ thống mạng.

Nhờ vậy, bạn đã có đáp án cổng usb trên router wifi dùng để làm gì rồi phải không? Nếu máy in của bạn không được hỗ trợ wifi thì việc sử dụng cổng USB để kết nối phục vụ in ấn trong công việc được xem như một thay thế tuyệt vời.

Dùng cổng USB của router thay đổi firmware

Trên thực tế, khi dùng bộ định tuyến, bạn sẽ gặp trường hợp thiết bị truy vấn máy chủ thường xuyên để cập nhật firmware. Tuy nhiên, việc cập nhật này rất tốn thời gian do làm theo cách thủ công hay cài đặt phần mềm mới cho thiết bị. Bởi vậy, khi cổng USB trên router ra đời, bạn hoàn toàn có thể cập nhật firmware thông qua các cổng này.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đặt firmware bạn cần vào trong USB
  • Bước 2: Cắm USB vào cổng tương thích sau router
  • Bước 3: Thực hiện các bước theo hướng dẫn sẵn trên router để thay đổi và cập nhật firmware cho thiết bị.

Kết nối với thiết bị lưu trữ 

Đây là cách được sử dụng cực kỳ phổ biến, giúp bạn trả lời nhanh câu hỏi cổng usb trên router wifi dùng để làm gì đó nhé. Các thiết bị sử dụng mạng sẽ dễ dàng đọc thông tin trong thiết bị lưu trữ nhờ việc kết nối chúng với cổng USB của router.

Thông thường, nếu có ổ cứng hay thẻ nhớ ngoài tương thích với router, bạn hoàn toàn có thể truy cập các thiết bị từ xa thông qua wifi. Việc bạn cần làm là cắm thiết bị lưu trữ vào cổng USB của router, từ đó các thiết bị dùng chung hệ thống mạng đều có thể truy cập dễ dàng vào thiết bị lưu trữ.

Để có thể kết nối trực tiếp hai thiết bị với nhau, bạn cần bỏ chút thời gian để cấu hình và cài đặt. Bạn cần phải tham khảo, nghiên cứu router cùng thiết bị lưu trữ để cài đặt việc truy cập qua wifi.

Nếu thiết bị không hỗ trợ hay không thể thiết lập được thì sử dụng phương án dùng ổ cứng lưu trữ hỗ trợ wifi. Việc sử dụng ổ cứng kết nối với router wifi, giúp bạn không cần cài đặt nhiều, cũng không cần phải đổ ổ cứng gần router mà vẫn kết nối bình thường, cực thì tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *