Chia Sẻ Cách Lấy Lại Mật Khẩu Camera IP Wifi Khi Quên Đơn Giản

Bạn lỡ quên mất mật khẩu camera giám sát hay không biết mật khẩu nên đang loay hoay tìm cách lấy lại mật khẩu camera IP wifi . Do vậy, bạn đừng bỏ lỡ những chia sẻ giúp bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng thực hiện được chia sẻ sau đây.

Camera IP wifi đang ngày càng phổ biến và dần trở thành một phần không thể thiếu trong hệ thống an ninh, bảo vệ của hộ gia đình. Khi thực hiện kết nối camera wifi với điện thoại hay máy tính, bạn đều cần một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng theo dõi. Tuy nhiên, bạn lỡ quên mất mật khẩu của chiếc camera IP wifi nhà bạn nên không thể truy cập vào ứng dụng để giám sát, theo dõi an ninh được.

Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại mật khẩu camera IP wifi đơn giản, có thao tác cực kỳ dễ dàng. Cùng tham khảo các bước thực hiện cụ thể nhất qua bài viết sau đây nhé!

1. Reset lại camera IP wifi không dây

Bước đầu tiên trong cách lấy lại mật khẩu camera IP wifi, chính là bạn phải reset lại camera IP wifi không dây nhà bạn để nó trở về cài đặt mặc định. Khi đó, tên tài khoản và mật khẩu đều được để là “admin”. Cách reset đơn giản như sau:

  • Trước tiên, bạn tháo chiếc camera IP wifi xuống
  • Sau đó, lấy một cây kim hoặc que tăm chọc vào lỗ nhỏ ở đế có ghi chữ RESET và giữ khoảng 30 giây
  • Camera IP wifi sẽ tự động khởi động lại và tiến hành thực hiện bước tiếp theo được chia sẻ sau đây.

2. Cài đặt kết nối cho camera IP wifi

Trong bước này, bạn dùng điện thoại di động thiết lập lại cài đặt để camera wifi kết nối đến mạng không dây qua ứng dụng xem camera cũng hãng sản xuất.

Nếu bạn chưa biết cách kết nối camera với điện thoại thì có thể tham khảo các bước sau: Tải ứng dụng xem camera về máy -> Đăng nhập/đăng ký vào ứng dụng -> vào giao diện chính và thêm thiết bị camera IP wifi vào phần mềm. Tuy nhiên, đây chỉ là bước cơ bản, mỗi hãng sẽ có một cách cài đặt khác nhau, bạn có thể tham khảo chi tiết trong tờ hướng dẫn đi kèm với thiết bị khi mua.

3. Thay đổi mật khẩu mới

Sau khi hoàn thành bước kết nối camera Ip wifi với mạng không dây, bạn tiến hành cài đặt và thay đổi mật khẩu mới cho thiết bị.

Có rất nhiều phần mềm xem camera khác nhau nên cũng sẽ có cách lấy lại mật khẩu camera IP wifi hay cách đổi mật khẩu tương ứng với từng phần mềm , dưới đây là hướng dẫn thay đổi mật khẩu chi tiết trên phần mềm P2PWIFICAM, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

  • Bước 1: Mở phần mềm xem camera trên điện thoại
  • Bước 2: Chọn phần cài đặt (Setting), rồi chọn mục User Settings
  • Bước 3: Hộp thoại thay đổi mật khẩu camera wifi xuất hiện, lúc này bạn hoàn toàn có thể thay đổi password ở phần Administrator và đổi user/password ở phần Operator theo mong muốn.

Trong trường hợp bạn đổi mật khẩu nhưng gặp lỗi báo sai user, password hay offline thì không cần quá lo lắng, bạn chỉ cần khắc phục như sau:

  • Đầu tiên, mở phần mềm xem camera và chọn mục Edit Camera 
  • Tiếp đến, chọn ID của camera và gõ mật khẩu mới vào ô Password
  • Cuối cùng bấm Done là hoàn thành các bước thay đổi mật khẩu cho camera IP không dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *