Cách lựa chọn camera robot wifi thông minh, cần lưu ý những yếu tố nào?

Việc sử dụng camera quan sát đang ngày càng trở nên thông dụng, cũng nhờ đó mà các mặt hàng camera trở nên phong phú hơn. Hiện nay trên thị trường có hàng nghìn sự lựa chọn với vô vàn các chủng loại để phục vụ các mục đích khác nhau của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang loay hoay để tìm cho mình một chiếc camera wifi robot tốt, phù hợp với túi tiền và thích hợp với mục đích sử dụng, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn mặt hàng này nhé.

1.Xác định đúng nhu cầu

Camera có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Nếu như bạn chỉ cần sử dụng nó cho những mục đích cơ bản như trông nhà, quan sát con trẻ khi ở với người giúp việc thì bạn chỉ cần 1 chiếc camera cơ bản có giá một vài triệu.

Nhưng với những yêu cầu cao và khắt khe hơn, bạn sẽ cần sự tư vấn của các chuyên gia và số tiền nên đầu tư chắc chắn sẽ cao hơn. Những chiếc camera chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt với độ ổn định cao rất có thể là điều mà bạn muốn hướng đến.

2. Xác định khu vực muốn quan sát và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi chọn mua hệ thống camera an ninh bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp. Có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

3. Chọn theo hãng sản xuất

Hiện nay có một số hãng cung cấp camera phổ biến trên thị trường. Cũng “tiền nào của nấy” như các mặt hàng khác, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cả cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera siêu rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.

4. Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

5. Chọn loại có hồng ngoại

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

Các camera trên thị trường đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED. Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ, còn hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *