Bộ phát wifi di động 4G là gì? Tính Năng, Lưu Ý Khi Sử Dụng

Bạn đang có thắc mắc không biết bộ phát wifi 4G là gì? tính năng và lưu ý sử dụng của sản phẩm ra sao? Vậy những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Trong thời đại công nghệ phát triển, 4G ra đời thay thế cho công nghệ 3G với tính năng được nâng cấp nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Bởi vậy, nó cũng đòi hỏi cần một bộ phát wifi từ sim có tốc độ 4G phù hợp.

Thế nhưng bạn đã biết bộ phát wifi 4G là gì, tính năng và lưu ý sử dụng ra sao chưa? Cùng đi tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm này ngay sau đây nhé.

Bộ phát wifi 4G là gì?

Bộ phát wifi 4G hay cục wifi di động là thiết bị có thiết kế kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ phát sóng wifi và công nghệ 4G. Nó được đánh giá là tiện lợi hơn nhiều so với cục phát wifi thông thường bởi dùng sim 4G để phát wifi cho thiết bị khác kết nối và nhỏ gọn có thể mang theo người mà không cần dây mạng.

Bộ phát wifi 4G là người bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi phượt, du lịch, hay dân văn phòng thường xuyên di chuyển… Thiết bị có thể sử dụng bằng các cắm điện, sạc đầy pin hoặc qua tẩu sạc của ô tô.

Tính năng của thiết bị phát wifi 4G

Sau khi tìm hiểu bộ phát wifi 4G là gì? Chắc hẳn bạn đã thấy được sự tiện lợi của nó rồi phải không. Bạn có thể xem phim, chơi game, lướt web ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Đồng thời, bạn có thể chia sẻ mạng wifi cho các thiết bị điện tử xung quanh bạn cũng sử dụng. Bên cạnh đó, nó còn có những tính năng ưu việt mà bạn không có thể bỏ qua như:

  • Có thể cắm thêm dây mạng và phát wifi như một modem ADSL
  • Nhiều bộ phát còn được sử dụng như một cục sạc dự phòng cho smartphone hay tablet
  • Tốc độ mạng 4G mạnh hơn gấp 10 lần so với 3G
  • Xem video, xem phim full HD không bị giật lag
  • Truyền tải dịch vụ theo thời gian thực, giảm hiện tượng lag mạng, ping cao. Bởi độ trễ của 4G giảm 2.5 lần so với 3G

Một số lưu ý khi sử dụng bộ phát wifi 4G

Qua khái niệm và tính năng sản phẩm, chắc bạn cũng đã nắm rõ bộ phát wifi 4G là gì rồi? Tuy vậy, nhiều bạn vẫn còn một vài thắc mắc khi dùng bộ phát như cách sử dụng, dung lượng tối đa, sử dụng được ở vùng núi không? Vậy tham khảo ngay các lưu ý sử dụng thiết bị được T2QWIFI chia sẻ sau đây.

Bộ phát wifi di động có đổi được mật khẩu không?

Khi sử dụng bảo mật là vấn đề được nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi. Trên thực tế, bạn dùng bộ phát wifi di động hoàn toàn có thể đổi tên, đổi mật khẩu giúp tăng bảo mật của mạng một cách dễ dàng.

Dùng sim 4G hết dung lượng tối đa đăng ký thì sao?

Nếu bạn dùng hết dung lượng tối đa trong sim 4G của bộ phát, thì tốc độ phát sẽ trả về tối độ mặc định là 2G tương tự như sử dụng mạng 3G/4G trên điện thoại thông minh.

Cách sử dụng bộ phát wifi di động có đơn giản không?

Câu trả lời là rất đơn giản và dễ thao tác, bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất bộ phát nhé. Thông thường, cách sử dụng thiết bị phát wifi 4G được thực hiện như sau:

  • Tháo nắp lưng của bộ phát, gắn sim 4G vào khe sim
  • Nhấn nút nguồn trong vài giây để khởi động,
  • Khi màn hình sáng hiển thị tên nhà mạng và cột sóng 4G là có thể sử dụng được rồi.

Nên sử dụng sim 4G của nhà mạng nào?

Hầu hết các bộ phát wifi 4G đều tương thích với tất cả các nhà mạng ở Việt Nam như Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile… Bạn chỉ cần xem xét, lựa chọn nhà mạng nào đưa ra những ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký gói cước 4G theo nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bộ phát wifi 4G có hoạt động được ở miền núi, vùng sâu vùng xa không?

Ở những vùng miền núi, vùng sâu vùng xa, những nơi có cột sóng nhà mạng thì hoàn toàn có thể sử dụng được bộ phát di động. Nhưng do cơ sở hạ tầng tại các khu vực này không được hoàn chính nên việc dùng bộ phát sẽ ảnh hưởng và xảy ra các tình trạng không mong muốn như tín hiệu không ổn định, mạng bị chập chờn hoặc bị giật lag do sóng yếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *