Apple sẽ có nhiều cải tiến với camera của dòng iPhone mới

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) đưa tin Apple dự định nâng cấp nhiều cho camera của dòng iPhone sắp ra mắt.

Một cửa hàng của Apple tại Santa Monica, California. Ảnh: AP

Theo đó, iPhone mới của Apple sẽ có ít nhất 3 cải tiến mới camera và chức năng quay video. Ba cải tiến này lần lượt là tính năng quay xóa mờ phông, quay video chất lượng cao ProRes và hệ thống bộ lọc màu mới.

iPhone sắp ra mắt dự kiến sở hữu tính năng mới mang tên gọi Cinematic Video, cho phép sử dụng hiệu ứng xóa phông nền khi quay video. Đến nay iPhone đã có tính năng xóa phông nền với việc chụp chân dung nhưng chưa thể áp dụng trong quay video. Trong khi đó, điện thoại Samsung đã thực hiện được điều này từ cách đây vài năm.

Tính năng quay video ProRes trong khi đó sẽ giúp người sử dụng iPhone ghi lại video với hình ảnh chất lượng cao hơn. Với ProRes, người sử dụng iPhone hoàn toàn có thể ghi lại video độ phân giải HD hoặc 4K.

Dòng iPhone sắp ra mắt được cho mang hệ thống kính lọc mới tạo điều kiện để người sử dụng có nhiều chọn lựa đa dạng như màu sắc, độ tương phản.

Bloomberg cho biết năm nay Apple dự kiến duy trì kích cỡ màn hình 5,4 inch và 6,1 inch cho iPhone kích cỡ thường và 6,1 inch đến 6,7 inch cho iPhone Pro. Ngoài ra, iPhone mới sẽ có chip A15 xử lý nhanh hơn.

Apple thường ra mắt dòng iPhone mới vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, trong năm 2020, Apple lại ra mắt mẫu điện thoại mới vào tháng 10 do gặp vấn đề trong sản xuất vì dịch COVID-19.

Mỗi lần ra mắt dòng iPhone mới, Apple thường thực hiện nâng cấp lớn. Thay đổi với iPhone trong năm nay được cho là khiêm tốn so với năm 2020 khi Apple thiết kế phần cứng để điện thoại thông minh của hãng có thể sử dụng mạng 5G. Năm 2020, Apple còn ra mắt mẫu iPhone với màn hình lớn nhất từ trước đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *