5 lỗi thường gặp khi lắp đặt camera quan sát

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera thường hay diễn ra nhất là khi bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực camera giám sát. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nhiều trong việc đảm bảo hệ thống camera vận hành trơn tru và làm bạn hài lòng.

Những sai lầm khách hàng lắp đặt camera thường mắt phải để đảm bảo hệ thống tốt hơn. đây là những lời khuyên trước khi lắp đặt camera quan sát mà khách hàng không nên bỏ qua để có hệ thống camera quan sát ổn định.

Khắc phục 5 lỗi thường gặp khi lắp đặt camera siêu đơn giản

1. Sự cố với đèn hồng ngoại camera

Lắp camera hồng ngoại sai vị trí là một lỗi khá phổ biến trong 5 lỗi thường gặp khi lắp đặt camera.

Dấu hiệu nhận biết: Trong quá trình xem camera, bạn dễ dàng nhận thấy video, hình ảnh từ camera khá ổn vào ban ngày. Nhưng nếu khi không có ánh sáng (ví dụ camera lắp trong nhà, bạn tắt hết đèn đi) thì hình ảnh bị chói sáng một góc, còn lại tối om.

Khắc phục: Bạn cần tránh lắp camera ở những nơi có thể chặn ánh sáng hồng ngoại hoặc nơi camera thu quá nhiều ánh sáng phản chiếu. Sau khi lắp đặt bạn cần chỉnh hướng, tránh phản chiếu trực tiếp ánh sáng hồng ngoại trở lại camera. Như tường, kính hoặc các nguồn ánh sáng trực tiếp khác.

2. Quên bỏ tấm film bảo vệ

Để bảo vệ camera khỏi bị hư hại tấm film bảo vệ thường được dán ở trong hoặc ngoài vỏ che camera. Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng phàn nàn hình ảnh bị mờ, nhòe sau khi lắp đặt. Hóa ra vấn đề chỉ là quên tháo film bảo vệ.

Vậy, bạn nên tháo toàn bộ các tấm film bảo vệ sau khi hoàn tất toàn bộ các bước lắp đặt cần thiết và trước khi cấp nguồn cho camera (để tránh in dấu vân tay lên camera).

3. Góc quan sát của camera chưa hợp lý

Bạn chắc chắn là không muốn lãng phí trường quan sát camera của mình đúng không. Lắp một chiếc camera ở góc bị che khuất (vật cản như tủ, tường, cây xanh,…) sẽ che mất một nửa trường quan sát của camera.

Chính vì vậy, hãy kiểm tra kỹ và điều chỉnh góc camera ngay sau khi lắp đặt.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể quét QR code trên tem của sản phẩm, add camera vào app HiLook để điều chỉnh góc của camera. Ngoài ra, sử dụng app này để kiểm tra xem góc của camera có bị quá thấp hoặc bị khuất bởi lá cây hay vật gì đó không.

4. Quên mất hạn chế về khoảng cách của dây tín hiệu

Thông thường khoảng cách truyền tín hiệu tốt nhất của cáp mạng UTP là 100m. Những trường hợp dây cáp bị xoắn, thi công không chuẩn hoặc chất lượng cáp kém hơn dễ dàng ảnh hưởng đến khoảng cách này, thậm chí là còn bị giảm xuống 90m. Nếu vượt quá khoảng cách này có thể dẫn đến tình trạng mất tín hiệu.

Nếu bạn muốn dây tín hiệu hỗ trợ khoảng cách xa hơn, hãy thử những cách sau:

– Nếu bạn dùng đầu NVR PoE Hikvision: Tìm đến trang cấu hình PoE, bật PoE distance switch của kênh đó lên tới 300m.
– Nếu bạn dùng switch Hikvision: Tìm bấm nút trên switch, bật nút ON tại PoE-Max để tăng khoảng cách lên đến 250m.
– Thêm PoE repeater cho camera

5. Quên bảo vệ chống nước cho dây cáp

Vỏ camera vốn được thiết kế theo tiêu chuẩn IP66, thậm chí IP67, chống bụi và nước nhưng dây cáp thì không. Khi cổng mạng và nguồn bị hở, hoặc lắp che thẻ nhớ không được lắp đúng cách thì chúng có thể bị oxi hóa.

Quá trình bảo vệ dây cáp khỏi nước khá đơn giản, chỉ cần dùng băng dính chống nước hoặc gioăng chống nước (thường được cung cấp trong mỗi hộp sản phẩm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *